0987720772

0987720772

 0
 Danh mục sản phẩm

Mực máy in ra không đều - Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết
Đối với một số máy in, sau khi đã qua một thời gian sử dụng sẽ gặp tình trạng mực in ra không đều, đặc biệt là ở giữa văn bản khi in. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!
1. Nguyên nhân mực máy in ra không đều
Việc mực máy in ra không đều có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do một trong những nguyên nhân dưới đây:
- Người dùng thay mực không đúng cách, không đúng chủng loại.
- Mực in chứa trong hộp mực phân bố không đều.
- Lớp màng mỏng được phủ trên mặt trống Drum bị bẩn, bị mòn hoặc bị hỏng. Do lớp màng này có nhiệm vụ nhận mực từ các ống mực để in ra trên giấy nên sau một thời gian bị chà trên mặt giấy liên tục sẽ làm cho nó bị bẩn, mòn hoặc hư dẫn đến khi không còn nguyên vẹn thì nó sẽ không kiểm soát được lượng mực phun ra.

2. Cách khắc phục mực máy in ra không đều
Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể thử lần lượt các cách khắc phục dưới đây để máy in in lại đều mực như bình thường:
- Tháo Cartridge (hộp mực) ra sau đó hai tay cầm hai đầu hộp mực nằm ngang và lắc nhẹ các đầu lên xuống lần lượt để mực có thể dàn đều. Sau khi lắc đều đặt hộp mực trở lại và thử in để kiểm tra.
- Thải hết mực cũ ra và nạp lại mực đúng chủng loại sau đó thử in để kiểm tra.
- Tháo Drum ra lau chùi, bạn nên lau bằng vải mềm, tránh làm xước sau đó thử in để kiểm tra.
- Nếu đã lắc hộp mực, thay mực và lau chùi Drum nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng mực in không đều thì nguyên nhân có thể do Drum bị mòn hoặc bị hư. Trong trường hợp này tốt nhất là bạn nên thay trống Drum mới.

3. Cách sử dụng mực máy in đúng cách
- Xác định loại mực phù hợp và cách đổ mực máy in đúng chuẩn
Để xác định được loại mực phù hợp, bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy, hoặc hỏi kỹ để biết máy in của mình thuộc dòng nào từ đó xác định loại mực in phù hợp.
Các bước đổ mực (nạp mực) in chuẩn xác:
Bước 1: Tháo ốp phần đầu trống.
Bước 2: Tháo drum trống máy in.
Bước 3: Đổ mực thừa, vệ sinh gạt và trục cao su.
Bước 4: Nạp mực mới.
Bước 5: Ghép 2 hộp mực.
Bước 6: Lắp hộp mực vào máy và in kiểm tra.

- Mua mực in chính hãng
Sử dụng mực in chính hãng sẽ giúp cho ra các bản in chất lượng, hình ảnh rõ nét, giảm chi phí bảo dưỡng máy, được bảo hành khi máy in xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng.
Mực in thường sẽ khiến bản in tệ, lem màu, đổ sọc, nhòe màu, kẹt giấy và tệ hơn mực in có thể rò rỉ gây tổn hại các bộ phận bên trong máy in, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

4. Một số vấn đề liên quan đến máy in khác
+ Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN
Một trong những lỗi khiến người dùng mất nhiều thời gian để khắc phục khi kết nối máy tính với máy in nhất đó là lỗi máy tính không tìm thấy máy in trong mạng LAN. Nếu các máy trạm không có cùng địa chỉ IP với máy chủ thì máy tính của bạn sẽ không thể tìm thấy máy in trong mạng LAN.

+ Lỗi máy in chỉ in được 1 trang
Trong quá trình sử dụng, máy in có thể sẽ bị lỗi chỉ in được 1 trang. Đây cũng là một lỗi khá phổ biến và dễ dàng khắc phục.

+ Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được
Khi đang in và gặp trường hợp máy in báo Ready To Print nhưng không in được có thể do khá nhiều nguyên nhân như do cáp nối, có quá nhiều lệnh in hoặc máy in chưa nhận được lệnh chính xác.

+ Lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon
Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bản in bị sọc, in sai màu so với bản gốc trên máy tính. Lúc này, chúng ta có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lượng mực trong máy in hoặc làm sạch đầu in.

+ Lỗi máy in không nhận lệnh in
Một số nguyên nhân máy in không nhận lệnh in thường gặp:
- Máy tính của bạn đang bị lỗi hệ điều hành.
- Dây cáp kết nối máy in với máy tính có thể bị hỏng hoặc bị lỏng.
- Máy in chưa được bật nguồn.
- Lỗi driver máy in cũng sẽ khiến máy in không nhận lệnh in.
- Lỗi do IP trên máy in của bạn.

+ Máy in in ra giấy trắng
Chắc hẳn, ai cũng đã từng chỉnh in tài liệu và máy hoạt động bình thường nhưng giấy in ra lại chẳng có gì. Có thể có nhiều nguyên nhân do mực in hoặc lỗi trong máy in.

+ Máy in không kéo giấy
Khi cần in một tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác nhận lệnh nhưng khi tiến hành lấy giấy thì không được và nhận được thông báo lỗi: đèn chuyển sang màu đỏ và báo hết giấy (paper-out). Đây chính là lỗi máy in không kéo giấy.

+ Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét
Khi sử dụng bạn có thể gặp phải lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét.

+ Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc
Máy in sử dụng liên tục trong một thời gian dài dễ mắc lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ do khá nhiều nguyên nhân thuộc về máy in, giấy in hay cách lắp máy.

+ Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word
Khi tiến hành in tài liệu một mặt, việc căn đều lề rất đơn giản. Tuy nhiên, khi in tài liệu hai mặt, không phải ai cũng biết cách căn lề in hai mặt đối xứng nhau trong Word.

+ Máy in không in được file PDF
Thông thường, nhiều người chọn in file PDF để tránh tình trạng lỗi font và lỗi định dạng không mong muốn nhưng sẽ xảy ra tình trạng máy in không in được file PDF. Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng này.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in ra mực không đều. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!   

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết khác để tìm ra nguyên nhân - cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả! 

Ngày đăng: 18-04-2023 | Bởi ANP Team

Tất cả bài viết trên website được các thành viên sưu tầm trên Internet. Chúng tôi không chịu bất cứ nội dung bản quyền nào. Nếu có bất kì bài viết liên quan đến bản quyền vui lòng liên hệ với chúng tôi để gỡ bỏ
Bài Viết khác