0987720772

0987720772

 0
 Danh mục sản phẩm

Máy in báo hết mực khi vẫn còn mực - Nguyên nhân và cách khắc phục
Bạn thường xuyên sử dụng máy in để in các tài liệu, văn bản,... phục vụ cho công việc của bạn, nhưng đôi khi bạn không in được do máy in Canon, Brother, HP,... báo hết mực trong khi kiểm tra thì vẫn còn mực. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi máy in báo hết mực khi vẫn còn mực và những nguyên nhân của nó.
1. Nguyên nhân máy in báo hết mực nhưng vẫn còn mực
1.1 Mực in

Bạn không nên sử dụng các loại mực in giá rẻ vì đa phần chúng có nhiều tạp chất, không thể thoát ra hết khỏi đầu phun rất nhỏ trong máy in. Những cặn bẩn này lâu ngày sẽ tích tụ ở đầu phun và gây "tét" đầu phun khi có áp lực mực trong lúc in ấn. Tùy theo số lượng trang in mỗi tháng và máy in có "xịn" hay không mà bạn nên chọn loại mực in phù hợp.

1.2 Giấy in
Nên dùng các loại giấy tốt, kích cỡ đồng đều. Các loại giấy rẻ, nhăn nheo hay in 2 mặt giấy có thể bị kẹt giữa các bánh răng làm ảnh hưởng đến cơ cấu truyền động, làm cong đầu phun, tăng áp lực mực hoặc hư hỏng các bộ phận nén áp ở trong máy.

1.3 Đầu phun
Là nhân tố quan trọng trong việc in ấn, ảnh hưởng đến chất lượng của trang in. Mỗi máy in, khi thiết kế cũng được chế tạo kèm theo một bộ phận có chức năng làm sạch bụi bám trên đầu phun, nó thường được kích hoạt một cách ngẫu nhiên khi máy in hoạt động nhưng có thể vì lý do sử dụng lâu ngày hoặc bị lỗi của chương trình mà nó không hoạt động được.

2. Cách khắc phục lỗi máy in báo hết mực nhưng còn mực
Bước 1: Bạn gõ control panel, chọn vào Control Panel > Chọn Devices and Printers.

Bước 2: Bên thanh bên trái, bạn chọn “Add a Printer” để tạo máy in mới.

Bước 3: Trình Printer Wizard sẽ xuất hiện, bạn nhấn Next.
- Ở bước này, bạn sẽ phải chọn cách kết nối máy in. Với trường hợp của bạn thì ta chọn “Local printer attached to this computer” rồi nhấn Next để tự động dò tìm máy in đã kết nối vào máy tính của bạn.
- Sau khi đã dò tìm xong, có thể bạn sẽ phải cài đặt driver cho máy in. Cho đĩa CD driver (đi kèm với printer) vào và cài đặt driver tương thích.
- Tiến hành in thử.

3. Một số lỗi liên quan đến máy in khác
+ Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Máy chủ là máy kết nối máy in và với các máy tính khác. Nếu các máy trạm không có cùng địa chỉ IP với máy chủ thì máy tính của bạn sẽ không thể tìm thấy máy in trong mạng LAN.
+ Lỗi máy in chỉ in được 1 trang
Khổ giấy bạn sử dụng để soạn thảo văn bản trên máy tính không tương thích với loại giấy được thiết lập bên trong máy in. Người sử dụng thường gặp phải vấn đề này khi dùng khổ giấy A5. Tuy nhiên, khi in các khổ A4 vẫn có thể bị lỗi.

+ Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được
Vấn đề này thường xảy ra, nhất là ở những công ty sử dụng chung máy in. Chính là vì một chiếc máy in được sử dụng bởi nhiều người khiến cho lượng bản in xếp hàng quá dài trong mục chờ khiến cho máy in không load được và gây nên lỗi.
+ Lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in phun màu Canon
Khi bản in cho ra màu không như mong muốn của bạn hay xuất hiện những vết sọc hay sai màu, bạn hãy tiến hành in một bản kiểm tra đầu in để tìm ra lỗi và cách khắc phục trước khi có ý định thay mới máy in của mình.

+ Lỗi máy in không nhận lệnh in
- Máy in chưa được bật nguồn.
- Lỗi driver máy in cũng sẽ khiến máy in không nhận lệnh in.
- Lỗi do IP trên máy in của bạn.
+ Máy in không kéo giấy
Khi cần in một tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác nhận lệnh nhưng khi tiến hành lấy giấy thì không được và nhận được thông báo lỗi: đèn chuyển sang màu đỏ và báo hết giấy (paper-out).

+ Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét
Lý do có thể bắt nguồn từ việc bạn đổ mực không đúng loại hay không đúng cách, máy in sẽ in mờ chữ. Chất lượng của các loại mực hay mực in chính hãng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in.
+ Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc
- Bề mặt giấy trơn làm ống cuộn không đều.
- Giấy quá mỏng, có độ ẩm cao hoặc giấy bị ẩm do tiếp xúc nước.
- Đặt không đúng cách trên khay in.

+ Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word
Với những văn bản dài, bạn có thể căn lề in 2 mặt đối xứng nhau trong Word rồi đóng gáy thành tập nhằm tiết kiệm giấy và nhìn cũng đẹp mắt hơn.
+ Máy in không in được file PDF
Yếu tố đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi gặp phải lỗi in ấn là máy in. Trước khi kiểm tra lỗi xuất phát từ phần mềm, bạn hãy tiến hành kiểm tra máy in trước vì đây là nguyên nhân phổ biến nhất bạn có thể gặp phải.

Bài viết hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi máy in báo hết mực khi vẫn còn mực. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết khác để tìm ra nguyên nhân - cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả!

Ngày đăng: 19-04-2023 | Bởi ANP Team

Tất cả bài viết trên website được các thành viên sưu tầm trên Internet. Chúng tôi không chịu bất cứ nội dung bản quyền nào. Nếu có bất kì bài viết liên quan đến bản quyền vui lòng liên hệ với chúng tôi để gỡ bỏ
Bài Viết khác