Image Cover
  • Hiển.ANP
  • 11-01-2024

Lỗi hiện không liên lạc được với người này trên Messenger là gì?
Tin nhắn nổi lên dòng chữ hiện không liên lạc được với người này trên Messenger nghĩa là như thế nào và làm cách nào khắc phục được? Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm.
Hiện không liên lạc được với người này trên Messenger là gì?
Lỗi này còn có tên tiếng anh là: ““This person is unavailable on Messenger”. Đây là một thông báo hiển thị trên ô chat khi bạn bị người kia chặn tin nhắn. Từ đó trở đi bạn sẽ không thể nhắn tin hay gọi điện cho họ được nữa.
Ngoài ra, bạn cũng không nhận được thông báo hay xem được trạng thái hoạt động của người kia. Đồng thời người đã chặn bạn cũng không thể gửi tin nhắn hay xem trạng thái hoạt động của bạn. Nếu sau vài ngày mở ra dòng thông báo không được gỡ đi chứng tỏ là bạn thực sự bị chặn. 

Dấu hiệu nhận biết mình bị chặn Messenger 
Nếu bị chặn ở Messenger hoặc Facebook sẽ không có chế độ thông báo tự động mà chỉ trừ khi bạn mở hộp thoại tin nhắn với người đó ra thì mới có. Vậy nên để biết mình có bị chặn hay không bị chặn, hãy lưu ý đến các dấu hiệu sau đây: 
Bị chặn Facebook: Bạn dùng tài khoản của mình tìm kiếm tên đối phương nhưng không thấy. Trong khi đó bạn không thể tương tác với đối phương và cũng không hề huỷ kết bạn với họ.
Bị chặn chỉ riêng Messenger: Lúc này trạng thái quan hệ trên Facebook vẫn là bạn bè nhưng bạn lại không thể gửi tin nhắn cho họ. Đồng thời không thể gọi video hay gửi hình ảnh mặc dù vẫn là bạn bè. 
Dùng nick khác để kiểm tra: Hãy sử dụng một tài khoản Facebook khác để tìm kiếm người đó. Nếu như vẫn hiện ra tên họ trong kết quả tìm kiếm thì chứng tỏ tài khoản kia đã chặn bạn. 

Làm gì khi trên Messenger hiện lỗi không liên lạc được với người này?
Là người dùng điện thoại và sử dụng ứng dụng Messenger chắc chắn ai cũng từng một lần gặp phải thông báo: hiện không liên lạc được với người này trên Messenger. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị chặn, có thể là do đối phương cố tình nhưng cũng không thể loại trừ khả năng do họ bấm nhầm. Nhưng vì chưa tìm ra nguyên nhân nên bạn rất lo lắng. 
Nếu gặp phải tình trạng trên, trước tiên hãy giữ bình tĩnh sau đó liên lạc với đối phương bằng phương pháp khác để yêu cầu họ bỏ chặn. Ngoài cách xử trí này ra, thì hiện nay Facebook không còn cách làm nào nữa.

Một số câu hỏi về lỗi thường gặp 
Hoạt động Messenger nhưng không nhận được tin nhắn có phải là bị chặn?
Điều này không thể khẳng định là bạn đã bị chặn. Vì nguyên nhân có thể do đường truyền mạng của bạn đang gặp phải tình trạng: mưa bão, sóng yếu gây cản trở đường truyền,... Lúc này có thể khắc phục bằng cách đi đến nơi có kết nối mạng tốt hơn và ổn định hơn nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể ngắt kết nối mạng và bật lại lần nữa. 
Khi bị chặn có thể xem trạng thái hoạt động của họ không?
Bạn không thể xem trạng thái hoạt động của đối phương trong trường hợp bạn bị người khác chặn. Đồng thời lúc này bạn cũng không thể tìm tên trên thanh tìm kiếm nhưng vẫn có thể xem lại các dòng tin nhắn cũ trước đó. 

Có cách bỏ chặn trên Facebook, Messenger không?
Ngoài việc đối phương chặn bạn trên Messenger thì có thể trong quá trình chặn trên Facebook bạn đã vô tình nhập nhầm tên người dùng. Từ đó cũng có thể gây ra lỗi "hiện không liên lạc được với người này trên Messenger". Để bỏ chặn bạn thực hiện theo cách dưới đây:
Cách bỏ chặn trên Facebook nhanh chóng
Để khắc phục nhanh chóng lỗi người này không có trên Messenger bằng cách bỏ chặn trên Facebook. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây: 
Bước 1: Nhấp vào Ảnh đại diện của người đó sau đó ấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Tiếp theo bấm chọn Cài đặt.
Bước 2: Chọn Lối tắt quyền riêng tư. Tiếp đó bấm ngay vào nút Chặn và lựa chọn mục Xem danh sách chặn.
Bước 3: Lựa chọn Bỏ chặn để khắc phục lỗi không liên lạc với người này trên Messenger.

Cách bỏ chặn trên Messenger đơn giản
Cách bỏ chặn trên Messenger để khắc phục nhanh chóng lỗi hiện không liên lạc được với người này trên Messenger, bạn thực hiện như sau: 
Bước 1: Vào ứng dụng Messenger > Chọn Tài khoản muốn bỏ chặn.
Bước 2: Bạn chọn Quyền riêng tư & an toàn > Sau đó chọn Tài khoản đã chặn.
Bước 3: Tìm tài khoản muốn bỏ chặn > Chọn Bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi.
Bước 4: Nhấn Bỏ chặn để liên lạc lại với họ một cách bình thường.

Như vậy bài viết đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố hiện không liên lạc được với người này trên Messenger. Đừng quá lo lắng nếu bất chợt một ngày bạn nhận được thông báo như vậy khi đang chat cùng bạn bè. Hãy bình tĩnh làm theo các bước như bài viết đã chia sẻ để giải quyết tình trạng trên. Chúc bạn thành công.


Từ khóa