Image Cover
  • Hiển.ANP
  • 05-02-2024

Kích thước ảnh bìa Zalo đúng chuẩn là bao nhiêu? Những phần mềm thiết kế ảnh bìa Zalo đẹp
Kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn là một trong những yếu tố giúp trang cá nhân của bạn trở nên đẹp mắt hơn. Vậy kích thước Zalo bao nhiêu là chuẩn? Những phần mềm thiết kế ảnh bìa Zalo đơn giản và nhanh chóng là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. 
Vì sao cần điều chỉnh kích thước ảnh bìa Zalo đúng chuẩn?
Ảnh bìa Zalo là hình ảnh xuất hiện đầu tiên khi có ai đó bấm vào xem trang cá nhân của bạn. Để ảnh bìa được hiển thị đầy đủ, rõ ràng và thu hút, bạn cần điều chỉnh kích thước ảnh sao cho đúng chuẩn với kích thước đã được hệ thống quy định sẵn.

Theo đó, việc áp dụng tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa trên Zalo được thiết lập nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh và trải nghiệm người dùng. Giúp trang cá nhân của bạn trở nên đẹp mắt, hiển thị rõ nét, đầy đủ và sắc sảo hơn. 
Ngoài ra, nếu bạn là người kinh doanh, việc này cũng rất quan trọng khi xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Giao diện đẹp trên mạng xã hội cũng góp phần tạo ấn tượng tốt với đối tác và khách hàng hơn so giao diện nhạt nhòa, thiếu tính thẩm mỹ. 
Kích thước phù hợp cho từng loại ảnh Zalo 
Tùy thuộc vào từng loại ảnh trên Zalo sẽ có quy định về kích thước và tiêu chuẩn khác nhau. Cụ thể kích thước phù hợp cho từng loại ảnh như sau: 
Kích thước ảnh bìa Zalo cá nhân
Đầu tiên, đối với ảnh bìa Zalo cá nhân bạn cần tuân thủ theo một số tiêu chuẩn như sau: 
Kích thước ảnh bìa trên cả điện thoại và máy tính là: 640 x 700 pixel. 
Vùng an toàn là: 640 x 340 pixel.
Kích thước tối thiểu là 320 x 350 pixel.
Dung lượng hình ảnh tối đa là 1MB. 
Định dạng hình ảnh được hỗ trợ là JPG hoặc PNG. 
Dựa theo những tiêu chuẩn trên, bạn có thể điều chỉnh hình ảnh của mình sao cho phù hợp nhất. Việc sử dụng ảnh bìa đúng chuẩn kích thước, to và rõ ràng sẽ làm cho trang cá nhân của bạn trở nên đẹp mắt và để lại dấu ấn tốt cho bạn bè, đồng nghiệp,.. khi vào xem trang cá nhân của bạn.

Kích thước ảnh bìa Zalo Page chuẩn 
Có thể hiểu đơn giản, Zalo Page là một trang bán hàng chuyên nghiệp được tích hợp trên Zalo, phù hợp với những ai đang kinh doanh. Về tiêu chuẩn ảnh bìa Zalo Page cũng không quá khác biệt so với Zalo cá nhân, cụ thể như sau: 
Kích thước chuẩn trên cả điện thoại và máy tính là 640 x 700 pixel. 
Kích thước tối thiểu là 320 x 350 pixel. 
Kích thước vùng an toàn là 640 x 340 pixel. 
Định dạng hình ảnh được hỗ trợ là JPG hoặc PNG. 
Dung lượng ảnh bìa tối đa là 1MB.

Lưu ý: Khi đăng ảnh bìa lên Zalo Page, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn vùng hiển thị của hình ảnh. Lúc này bạn cần chọn vùng sao cho hiển thị được toàn bộ nội dung trên ảnh bìa mà bạn muốn truyền tải tới người xem. Đó có thể là thông tin số điện thoại, địa chỉ, chương trình khuyến mãi hay event. 

Miễn sao những thông tin quan trọng nằm trong vùng an toàn từ khoảng 640 x 340 pixel so với kích thước toàn ảnh, để đảm bảo nội dung không bị cắt xén. 
Kích thước chuẩn của Avatar Zalo 
Bên cạnh ảnh bìa thì Avatar Zalo cũng cần đáp ứng theo các tiêu chuẩn về kích thước để đảm bảo hình ảnh được rõ nét và tạo tính thẩm mỹ cao cho trang cá nhân. Cụ thể quy định về Avatar Zalo như sau: 
Kích thước Avatar chuẩn là 200 x 200 pixel. 
Kích thước tối thiểu là 150 x 150 pixel. 
Tỷ lệ hình ảnh phù hợp là 1:1. 
Dung lượng tối đa của hình ảnh là 1MB. 
Định dạng hình ảnh được hỗ trợ là JPG hoặc PNG.
Đối với Avatar Zalo Page khi thiết kế bạn nên để nội dung chính ở giữa khung hình để khi đăng lên hình ảnh không bị lệch. Thông thường, Avatar Zalo Page thường được sử dụng để cập nhật logo thương hiệu.

Kích thước banner Zalo chuẩn 
Đối với banner Zalo bạn cần đáp ứng một số tiêu chuẩn như sau: 
Banner event, khuyến mãi
Kích thước chuẩn là 740 x 220 pixel. 
Dung lượng hình ảnh tối đa là 1MB. 
Banner về sản phẩm cửa hàng
Mỗi sản phẩm bạn có thể đăng tải tối đa 10 hình ảnh theo yêu cầu sau: 
Kích thước chuẩn là 500 x 500 pixel. 
Tỷ lệ hình ảnh 1:1.
Dung lượng hình ảnh tối đa là 1MB. 
Hướng dẫn cách đăng ảnh bìa Zalo nhanh chóng
Hiện tại, Zalo chỉ hỗ trợ người dùng cập nhật ảnh bìa Zalo trên điện thoại di động. Cụ thể các bước thực hiện như sau: 
Bước 1: Trước tiên bạn truy cập vào trang cá nhân Zalo trên điện thoại của mình. 
Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải phía trên màn hình. 
Bước 3: Sau đó, bạn nhấn chọn mục “Đổi ảnh bìa”. 
Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn chọn hình ảnh mà bạn muốn thay.

Một số phần mềm thiết kế ảnh bìa Zalo đơn giản và nhanh chóng
Để thiết kế ảnh bìa Zalo vừa đẹp mắt, đơn giản mà lại nhanh chóng, bạn có thể tham khảo một số phần mềm hỗ trợ sau đây nhé. 
Canva
Canva là một trong những công cụ thiết kế hình ảnh đơn giản và được tích hợp đầy đủ những tính năng từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn thiết kế ảnh bìa Zalo một cách tiện lợi. Đồng thời, cho phép người dùng tùy chỉnh kích thước và thêm văn bản vào ảnh dễ dàng. Bên cạnh đó, Canva còn cung cấp bộ sưu tập các mẫu thiết kế sẵn với hàng ngàn biểu tượng, hình nền, hình ảnh và phông chữ khác nhau để bạn lựa chọn. 

Photoshop
Ngoài ra, Photoshop cũng là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, có đủ các tính năng cần thiết để bạn có thể thiết kế ảnh bìa Zalo theo ý muốn. Theo đó, bạn có thể tùy chỉnh kích thước, chèn chữ, điều chỉnh màu sắc và hỗ trợ đa dạng font chữ cũng như bộ lọc hình ảnh. Khác với Canva, Photoshop không cung cấp các mẫu có sẵn, tuy nhiên vẫn cung cấp nhiều tùy chọn linh hoạt cho người dùng.

Adobe Spark
Adobe Spark là một phần mềm thiết kế trực quan có công cụ kéo thả giúp người dùng tạo biểu ngữ một cách đơn giản chỉ trong vài thao tác. Phần mềm trực tuyến này cung cấp hơn 3000 mẫu template với nhiều thiết kế, bố cục, vị trí và văn bản khác nhau. Điều này, giúp hỗ trợ người dùng tạo ra các thiết kế ảnh bìa Zalo một cách đơn giản và nhanh chóng. Ưu điểm của công cụ này là có khả năng đồng bộ trên nhiều thiết bị và có sẵn trên phiên bản máy tính và ứng dụng di động (Hệ điều hành iOS và Android). 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế ảnh bìa Zalo 
Khi thiết kế và tải lên ảnh bìa Zalo, bạn cần chú ý một số điều sau đây: 
Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, có thẩm mỹ và phù hợp với nội dung trang cá nhân.
Đảm bảo vị trí của hình ảnh và các phần hiển thị trên ảnh bìa phù hợp.
Kiểm tra độ phân giải và dung lượng của ảnh để đảm bảo hiển thị chính xác trên Zalo.  
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước ảnh bìa Zalo và cách lựa chọn kích thước hình ảnh phù hợp để chia sẻ trên nền tảng này một cách dễ dàng.


Từ khóa