0987720772

0987720772

 0
 Danh mục sản phẩm

9 cách sửa lỗi Facebook không hiện thông báo khi dùng Google Chrome
Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Một số người dùng phát hiện lỗi không hiện thông báo trên Google Chrome. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này nhé!
1. Làm mới lại tab Facebook đang mở
Cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng ngay khi gặp tình trạng trên đó là làm mới lại tab Facebook của mình. Bạn có thể nhấn F5 hoặc nhấp chuột vào đường URL và nhấn Enter.

2. Tắt Chrome và mở lại
Nếu đã thử cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi, bạn cần tắt hẳn trình duyệt Google Chrome đang mở, đợi một thời gian để mở lại Google Chrome và đăng nhập lại Facebook.

3. Tab Facebook bị tắt tiếng
Trong một số trường hợp, thông báo Facebook trên Google Chrome của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng có thể do tab Facebook đã bị tắt tiếng nên bạn không nghe được thông báo từ Facebook.
Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào tab > Chọn Bật âm thanh của tab (Unmute site). Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + M.

4. Bật thông báo trên Chrome
Khi bạn một trang web nào đó lần đầu tiên, Google Chrome luôn hỏi bạn có cho phép hiển thị thông báo của trang đó hay không. Bạn có thể tùy chỉnh việc này bằng các bước sau.
Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải > Chọn Cài đặt (Settings) > Chọn Riêng tư và bảo mật (Privacy and security) > Chọn Cài đặt trang web (Site settings) > Chọn Thông báo (Notifications).

Màn hình sẽ hiển thị quyền hiển thị thông báo của các trang web. Bạn chỉ cần nhấn nút Thêm (Add) và thêm trang của Facebook để cho phép Facebook hiển thị thông báo trên Google Chrome.

5. Mở Facebook bằng tab ẩn danh
Bạn sẽ phải điền thủ công các chi tiết đăng nhập Facebook vì trình quản lý mật khẩu sẽ không hoạt động trên tab ẩn danh.

Có thể một trong những tiện ích mở rộng đang gây rối cho tab Facebook, ngăn nó tải và hiển thị thông báo. Do đó, khi mở Facebook trên tab ẩn danh, sẽ không có tiện ích mở rộng nào hoạt động, điều này sẽ giúp Facebook hiển thị thông báo lại bình thường. Bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở tab ẩn danh.
6. Đăng xuất ra khỏi mọi thiết bị
Bạn có thể đăng nhập tài khoản Facebook của mình từ nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, laptop, máy tính bảng,... Thế nhưng đây cũng có thể là lý do làm cho các thông báo của bạn không hoạt động trên Google Chrome.
Để đăng xuất khỏi các thiết bị khác, bạn mở Facebook, nhấn chọn dấu tam giác ngược > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Settings & privacy) > Chọn Cài đặt (Settings) > Chọn Bảo mật và đăng nhập (Security and login) > Chọn Xem thêm (See more).

Màn hình sẽ hiển thị các thiết bị bạn đang đăng nhập, tại đây bạn chọn Đăng xuất khỏi các thiết bị (Log out of all sessions).

7. Xóa cache và dữ liệu
Thủ thuật này có thể giải quyết rất nhiều sự cố của trình duyệt Chrome. Mỗi trang web mà bạn mở đều để lại cookie và dữ liệu bộ nhớ đệm cache. Những tệp còn sót lại này có thể làm xáo trộn cách Chrome phân giải địa chỉ IP, tải trang web và cho phép người dùng tương tác với chúng.

Bạn có thể nhanh chóng xóa bộ nhớ đệm cache và dữ liệu khác của một trang web riêng lẻ một cách chọn lọc thay vì xóa chúng cho tất cả các trang bạn đã từng mở.
8. Cài đặt lại thông báo trên Facebook
Bạn nhấn chọn phần tam giác ngược > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Settings & privacy) > Chọn Cài đặt (Settings) > Chọn Thông báo (Notifications).

Màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn thông báo và bạn có thể tùy chỉnh theo ý của mình.
9. Dùng trình duyệt khác
Nếu như các cách trên vẫn không thể giúp bạn khắc phục lỗi thì bạn có thể thay đổi trình duyệt khác để sử dụng Facebook như Firefox, Cốc Cốc, Microsoft Edge,...

Trên đây là bài viết về 9 cách sửa lỗi Facebook không hiện thông báo khi dùng Google Chrome. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

Ngày đăng: 05-12-2022 | Bởi ANP Team

Tất cả bài viết trên website được các thành viên sưu tầm trên Internet. Chúng tôi không chịu bất cứ nội dung bản quyền nào. Nếu có bất kì bài viết liên quan đến bản quyền vui lòng liên hệ với chúng tôi để gỡ bỏ
Bài Viết khác